Atiso đỏ và những công dụng tuyệt vời

Atiso Đỏ muốn để được lâu mà không cần đến chất bảo quản thì người dân Đà Lạt thường ngâm đường theo công thức một lớp Atiso Đỏ một lớp đường, ủ trong hũ thủy tinh một thời gian thì Atiso Đỏ và đường sẽ quyện vào nhau tạo ra nước cốt Atiso Đỏ đậm đà. Nước cốt Atiso Đỏ có màu đỏ tươi, để được lâu và đặc biệt là khi uống bạn sẽ cảm nhận được chút hơi men trong đó. Đó cũng là nét đặc trưng của nước cốt Đà Lạt. Khi uống bạn không cần thêm đường vì nước cốt đã được ủ đường nên rất ngọt, khi uống bạn có thể pha thêm nước lọc hoặc đá.

Ngoài khả năng giải khát nước Atiso Đỏ còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Mát gan, lợi tiểu

Atiso Đỏ có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện chức năng gan, nhờ vào trong bông atiso đỏ có chứa cynarin và silymarin là 2 chất chống oxy hóa rất tốt cho gan. Ngoài ra hoa atiso đỏ còn hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu, cải thiện chức năng của thận.

  • Giúp làm đẹp da

Hoa Atiso đỏ giúp da mịn màng và tươi sáng hơn nhờ khả năng thải độc tố trong cơ thể, làm mát gan, chống khô ráp da và ít mụn hơn.

  • Những tác dụng khác

Trong Atiso đỏ có chứa nhiều acid ascorbic giúp tăng sức đề kháng, bền thành mạch máu rất tốt cho mạch máu, giúp cơ tim khỏe hơn, tốt cho người hay bị chứng hồi hộp đánh trống ngực, đối với người bị bệnh trĩ atiso đỏ giúp làm hạn chế chảy máu. Ngoài ra Atiso đỏ còn giúp giảm cholesterol trong máu, hạ huyết áp.

Lưu ý: Atiso đỏ không tốt cho người bị dạ dày bởi nó có tính acid cao.