Chuyên gia khuyên dùng mật ong vào những thời điểm này để cơ thể luôn khỏe mạnh

Mật ong rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm uống mà mật ong phát huy những tác dụng khác nhau.

Dưới đây là 5 thời điểm tốt nhất để thưởng thức nước mật ong:

  • Uống vào buổi sáng sớm: Giúp giản độc, làm sạch dạ dày

Một ly nước ấm với mật ong vào buổi sáng rất tốt cho việc làm sạch dạ dày, đồng thời giúp giải độc tố trong cơ thể. Với nguồn năng lượng gấp 5 lần so với sữa tươi nước mật ong còn giúp giảm mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và làm mất đi cảm giác đói trong một thời gian ngắn.

Lưu ý: Nên pha mật ong với nước ấm khoảng 30 độ C để tránh tiêu chảy, viêm dạ dày.

  • Uống vào buổi chiều: Bổ sung năng lượng

Với nguồn năng lượng gấp 5 lần so với sữa tươi nước mật ong còn giúp giảm mệt mỏi, tinh thần sảng khoái. Trong những lúc phải làm việc thêm giờ một ly nước mật ong ấm sẽ giúp bạn mất đi cảm giác đói và nạp thêm năng lượng cho tinh thần sảng khoái để tiếp tục công việc.

  • Uống trước bữa ăn: Ức chế acid dạ dày

Mật ong có chức năng điều tiết sự phân bố acid dạ dày một cách bình thường. Do đó, trước khi ăn 30 phút , chúng ta nên uống một ly nước mật ong ấm để ức chế các acid dạ dày, giảm thiểu sự kích thích của thực phẩm đối với niêm mạc của cơ quan tiêu hóa.

  • Uống sau bữa ăn: Hỗ trợ tiêu hóa

Đặc biệt là sau khi ăn quá no, thì nước mật ong ấm sẽ giúp kích thích sự đào thải của ruột già, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tiêu trừ chứng bệnh tiêu hóa kém.

Sau bữa cơm, nhất là khi ăn quá no, công năng tiêu hóa của dạ dày bị suy giảm, gây khó khăn cho việc bài tiết.

  • Uống trước khi đi ngủ: Tĩnh tâm, an thần

Các chất trong mật ong có khả năng điều tiết hệ thần kinh, giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ mà không có tác dụng phụ. Vì vậy, thưởng thức một cốc nước mật ong trước khi lên giường sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

***Mật ong có thể kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm khác như: gừng, chanh, rau của quả…

Nhưng lưu ý: mật ong rất “kỵ” sữa đậu nành. Do thạch cao trong đậu nành và đường trong mật ong có thể phản ứng với nhau, gây ra hiện tượng kết tủa trong dạ dày, gây ra các hiện tượng khó thở, hụt hơi, hôn mê, đặc biệt nguy hiểm đối với người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch.