HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐỒI CỎ HỒNG

Sau những ngày mưa dài, khí trời Đà Lạt dần chuyển sang đông và khoác trên mình lớp áo xanh với đầy màu sắc. Xứ sở ngàn hoa lại được dịp khoe sắc dưới biết bao ánh nhìn ngưỡng mộ của du khách.

Cỏ là một phần tất yếu của cuộc sống. Cỏ dại cứ vô tư mọc không cần biết con người có thích chúng hay không. Hễ có đất là có cỏ. Mùa nắng cỏ úa vàng, ấy vậy mà chỉ cần một cơn mưa đầu mùa cỏ đã hồi sinh.

co hong1

Cỏ Hồng mọc dại với sức sống mãnh liệt, cỏ hồng thường nở rộ vào cuối thu đầu đông, bông có màu hồng mềm mại như nhung, mang vẻ đẹp mong manh dịu dàng. Tuy chỉ là hoa cỏ mọc hoang dại trên đường, nhưng vẫn đọng lại trong long người cảm giác xao xuyến yêu đời. Mùa cỏ hồng cũng chính là thời điểm lí tưởng để bạn có thể ghi lại hình ảnh đẹp cũng như khoảng khắc lãng mạn này.tạo nên khung cảnh thơ mộng đẹp như mơ.

cohong

Cỏ Hồng thường nghịch ngợm phiêu bồng, vui đùa cùng với gió, và những chú chim cũng như hưởng ứng hót líu lo vờn bay trên những cánh hoa mềm mượt. Vốn không thích cuộc sống khoa trương, xô bồ, cỏ Hồng tự tìm cho mình những nơi ít người lui tới. Giản dị trong lớp áo hồng ngọt ngào, cỏ thoả sức tung mình vào không trung, nũng nịu không chịu rời khỏi vòng tay mẹ thiên nhiên như những đứa con xa quê lâu ngày trở về nhà.

Hành Trình Đến Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

Từ đường Hùng Vương (Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát – rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua “kinh đô ánh sáng” hay “thành phố không ngủ” của Đà Lạt) – đi khoảng 2km là tới bãi cỏ hồng thứ nhất (phía bên trái) – đi khoảng 100m là tới bãi cỏ hồng thứ 2 (bên tay phải).

Địa điểm này cách Làng hoa Thái Phiên khoảng 5km, chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) 3km và một số điểm du lịch khác như Bidup-Núi Bà, thác Hang Cọp, đồi chè Thái Phiên, vườn cà phê, vườn hồng…

bando