Những lợi ích khi uống nước cốt Dâu Tây

Dâu Tây muốn để được lâu thì người dân Đà Lạt thường ngâm đường theo công thức một lớp dâu một lớp đường, ủ trong hũ thủy tinh một thời gian dài thì Dâu Tây sẽ tạo ra nước cốt Dâu Tây đậm đà. Nước cốt Dâu Tây có màu đỏ tươi, để được lâu và đặc biệt là khi uống bạn sẽ cảm nhận được chút hơi men trong đó. Đó cũng là nét đặc trưng của nước cốt Dâu Đà Lạt. Khi uống bạn không cần thêm đường vì nước cốt đã rất ngọt nên khi uống bạn có thể pha thêm nước lọc hoặc đá.

Nước cốt Dâu Tây ngoài giúp giải khát khi trời nắng nóng còn có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt như:

  • Là loại nước uống ít calo

Dâu Tây là loại thức uống tuyệt vời và cũng là nước uống lành mạnh nhất cho bạn khi vui chơi ngay cả khi luyện tập thể thao vì chứa rất ít calo tốt cho sức khỏe.

  • Tốt cho mắt

Nếu uống nước dâu tây mỗi ngày trong một thời gian dài rất tốt cho mắt, đặc biệt là có thể chữa khỏi những căn bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, mỏi mắt, mờ mắt…

  • Chống viêm tuyệt vời

Dâu tây giúp bạn chống lại nhiều bệnh viêm nhiễm nhờ trong quả dâu có chứa phenol. Nó sẽ giúp bạn chữa khỏi các bệnh như: viêm xương khớp, hen suyễn và bệnh sơ vữa động mạnh một cách hiệu quả.

  • Tốt cho tim mạch

Trong quả dâu tây có chứa mangan, nhờ vậy uống nước dâu tây mỗi ngày có thể giúp giảm viêm tế bào, ngăn ngừa cơn đau tim, giúp ổn định nhịp tim cho bạn một trái tim khỏe.

  • Chống oxy hóa

Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C làm tăng sức đề kháng của cơ thể, đẩy lùy những căn bệnh do thời tiết. Đặc biết dâu tây có khả năng chống oxy hóa cho da rất hiệu quả, giúp da luôn khỏe mạnh, hồng hào.

  • Giảm cân hiệu quả

Dâu tây chứa nhiều chất xơ, có vị chua sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả khi uống nó mỗi ngày.