Tây Nguyên mùa hoa cà phê

Hoa cà phê nở dễ khiến người ta nhớ mãi, mới hôm qua cả rẫy còn xanh ngắt, mà sáng thức dậy đã thấy khắp nơi vụt trắng một màu hoa. 

Tôi may mắn được làm một người con của vùng đất Tây Nguyên với mênh mông núi rừng, thời tiết mát mẻ khiến con người luôn cảm thấy bình yên đến lạ kỳ. Các loài hoa thì thi nhau đua sắc bốn mùa. Nhưng có một loài hoa cho tôi nhớ mãi và yêu mãi vùng đất này… Hoa Cà Phê cứ sau tết nguyên đán là vào mùa nở rộ, khắp đất trời Tây Nguyên một màu trắng buốt chỉ sau một đêm thức dậy. Mùi thơm dịu nhẹ ngọt ngào thoa thoảng khắp đất trời. Một mùi thơm đặc trưng mà không loài hoa nào có được, làm chúng ta nhớ mãi không quên.

Mùi hương ngọt ngào của hoa cà phê quyến rũ bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, hút mật để tạo ra những giọt mật thơm ngon, đặc sánh. Và trong khung cảnh thơ mộng ấy, từng đàn bướm đủ màu sắc cũng theo hương hoa cà phê đua nhau kéo đến bay lượn, tạo nên một bức tranh ngây ngất lòng người. Loài hoa ấy, hương sắc ấy là một nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, đem lại cái hồn cho mùa hoa cà phê, khiến ta chưa xa đã nhớ.

Bạn hãy đến đi, bạn sẽ được bồng bềnh trên những đám mây hoa trắng muốt, tinh khôi. Đến để thấy đất trời Tây Nguyên vào những ngày đẹp nhất. Không phải ai cũng có may mắn đến Tây Nguyên đúng vào mùa hoa nở. Hoa cà phê thường nở 2 -3 đợt đến tận cuối mùa xuân và mỗi vụ hoa nở nhanh rồi tàn cũng nhanh như khi bừng nở, chỉ vài ngày là những thảm hoa chuyển thành những nụ quả xinh xinh.